TPHCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm không báo trước tại các bếp ăn trường học

TPHCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm không báo trước tại các bếp ăn trường học

Sáng nay Sở An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, với chủ đề "Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa Ban hành kế hoạch Triển khai 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2024.

Cục An toàn thực phẩm thông tin về "Sữa trái cây" gây nhầm lẫn

Cục An toàn thực phẩm thông tin về "Sữa trái cây" gây nhầm lẫn

Sau khi báo chí và dư luận phản ánh về tình trạng thức uống dinh dưỡng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản thông tin về một số sản phẩm đã có thay đổi trong việc ghi nhãn mác và quảng cáo sản phẩm thức uống dinh dưỡng.

Phát động cuộc thi online "Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm"

Phát động cuộc thi online "Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm"

Ngày 7/3, Công đoàn Y tế Việt Nam (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động cuộc thi online “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm” lần thứ nhất năm 2024.

Phê duyệt triển khai hệ thống quản trị an toàn thực phẩm trực tuyến đến cấp xã, phường

Phê duyệt triển khai hệ thống quản trị an toàn thực phẩm trực tuyến đến cấp xã, phường

Hiện hệ thống báo cáo về an toàn thực phẩm trực tuyến đã triển khai đến cấp phường/xã ở nước ta. Vì thế các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm được thống kê, xử lý thuận tiện hơn.

TS Phạm Khánh Phong Lan: An toàn thực phẩm của thành phố hơn 10 triệu dân luôn "nóng", phức tạp

TS Phạm Khánh Phong Lan: An toàn thực phẩm của thành phố hơn 10 triệu dân luôn "nóng", phức tạp

TPHCM là địa phương đầu tiên và duy nhất trên cả nước có Sở An toàn thực phẩm. Với quy mô dân số trên 10 triệu người, hơn 80% thực phẩm nhập từ các địa phương khác, vấn đề an toàn thực phẩm của thành phố luôn được chính quyền, người dân quan tâm.

An toàn thực phẩm phải được bảo đảm từ nguồn

An toàn thực phẩm phải được bảo đảm từ nguồn

Tại buổi làm việc, đánh giá về công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM, bà Phạm Khánh Phong Lan- Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM cho hay, công tác này phải được bảo đảm từ nguồn là chợ đầu mối, từ đó, phân phối đến chợ truyền thống, cửa hàng, bếp ăn tập thể...

Sớm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm có kết nối với các bộ, ngành, địa phương

Sớm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm có kết nối với các bộ, ngành, địa phương

Công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục đòi hỏi sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của người tiêu dùng.

Công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa

Công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, người tiêu dùng.

5 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2024

5 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2024

5 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 sẽ kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bình Dương, Kon Tum, Gia Lai.